Vớ y khoa và những điều cần biết để điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Vớ y khoa và những điều cần biết để điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Vớ y khoa là một trong những thiết bị dùng để trị liệu, là giải pháp tuyệt vời trong việc điều trị các chứng bệnh về suy giảm tĩnh mạch. Khảo sát trên thực tế đã có rất nhiều người sử dụng vớ y khoa điều trị suy giảm tĩnh mạch đã phục hồi 95%.

Bên cạnh đó cũng không ít người hiểu sai và sử dụng vớ y khoa không đúng cách nên không hiệu quả. Vậy vớ y khoa là gì? Và cách sử dụng vớ y khoa ra sao cùng y khoa minh tâm theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vớ y khoa là gì?

Vớ hay còn gọi là tất được sử dụng trong việc điều trị giãn tĩnh mạch nên có tên gọi là vớ y khoa trong ngành y.

Nguyên lý hoạt động  của vớ y khoa

Vớ y khoa tạo áp lực ở bàn chân và giảm dần khi lên phía trên đùi, có công dụng phục vụ con người bởi mục đích là hỗ trợ điều trị cho chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch ở mọi lứa tuổi.

Vớ y khoa tác động như thế nào đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch

Vớ y khoa hầu hết được làm bằng các chất liệu có tính đàn hồi cực mạnh giúp ôm chặt bàn chân và tạo áp lực vớ tăng dần theo chiều dài của chân và giảm dần ở gối và mạnh nhất là ở cổ chân. Áp lực vớ có từng mức tăng giảm, cho phép người dùng tự điều chỉnh vớ ép đều đặn lên cơ cẳng chân từ đó giúp đưa máu về tim giảm lượng máu chảy ngược xuống bàn chân khiến chân sưng phù và hình thành cục máu đông.

 

 Nên mang vớ y khoa trong thời gian bao lâu?

Với những người có tiền sử và nguy cơ bị huyết khối thì nên sử dụng vớ y khoa hằng ngày để giảm và đề phòng các biến chứng có thể xảy ra. Các bạn nên dùng vớ vào ban ngày và tránh dùng vào ban đêm. Đối với những người có tiền sử bệnh suy giảm tĩnh mạch nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chọn kích cỡ vớ như thế nào cho phù hợp

Tùy vào mức độ tình trạng suy giảm tĩnh mạch mà bác sĩ sẽ chỉ ddingj là bệnh nhân phải dùng loại vớ y khoa nào. Thường vớ y khoa được chia làm 3 loại đó là:

  •  Class 1 với Áp lực tạo 15 – 20 mmHg
  • Class 2: Áp lực tạo 20 – 30 mmHg 
  •  Class 3: Áp lực tạo 30 – 40 mmHg 

 Lựa chọn vớ đúng size là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của việc điều trị suy giãn tĩnh mạch của vớ y khoa.

 Những trường hợp nào không nên dùng vớ y khoa

Do nguyên lý hoạt động của vớ y khoa là ép các cơ vùng cẳng chân và dẫn lưu máu từ cẳng chân về tim. Do đó, những người mắc các bệnh làm giảm lượng máu cung cấp cho cẳng chân như: đái tháo đường, hút nhiều thuốc lá, bệnh lý động mạch ngoại biên…điều không nên sử dụng vớ y khoa. Nhất là khi tình trạng vết thương hở hoặc bị lở loét.

  Sử dụng thường xuyên có dẫn đến biến chứng không?

Đây là một trong những thiết bị có cơ chết hoạt động vật lý không có phản ứng hóa học nên an toàn với người dùng trong thời gian dài. Bên cạnh đó người bệnh nên sử dụng khoa học và tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ  tránh trường hợp biến chứng ngoài ý muốn.

Nên mua vớ y khoa ở đâu?

Trên thị trường có nhiều loại vớ của nhiều thương hiệu khác nhau và bán ở nhiều nơi khác nhau. Để tìm cho mình đơn vị cung cấp vớ y khoa chất lượng và chính hãng thì không dễ dàng. Hãy đến với Y khoa minh tâm chúng tôi cung cấp đầy đủ các mặt hàng y khoa và có giấy chứng nhận co cq đầy đủ. Liên hệ ngay để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất có thể.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi