Làm sao để có cuộc sống tốt? Có phải Tiền – Sức khỏe hay Gia đình…

Xin mến chào quý anh chị và các bạn!.

Có một câu nói rất hay chắc các bạn đều biết: “Tiền nhiều để làm gì? ” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

 Cho nên ” Khi chúng ta thiếu cái gì thì chúng ta sẽ cần cái đó “, đây là ý mà tối muốn nói…

Có phải Tiền là tất cả, khi mà tất cả mọi chuyện đều giải quyết bằng tiền hoặc bằng rất nhiều tiền. Mọi người đều chạy theo đồng tiền, thậm chí đánh đổi rất nhiều thứ quan trọng, kể cả đánh mất chính bản thân…thật sự đồng tiền rất mạnh nhưng cũng rất nguy hiểm. Anh – em, vợ –  chồng, chú – bác, cô – gì…tranh chấp tài sản, còn rất nhiều trường rất đau thương mà tôi không muốn nói ra và tôi nghĩ các bạn cũng thừa biết. Liệu Tiền có thể giúp bạn có cuộc sống tốt hơn?..

Thực trạng bây giờ, với những tiệc tùng, vui chơi, giải trí… làm cuộc sống của bạn sẽ trở nên lười vận động, dần tiêu cực, lúc mình còn trẻ thì sức khỏe lúc nào cũng trong tình trạng đỉnh cao, rất khỏe mạnh. Lúc này, thực không ai quan tâm cho đến khi chúng ta đỗ bệnh, khi về già… thì giá trị sức khỏe mới được nhận ra, cực kỳ quan trọng. Phải chăng, tiền có đổi lại sức khỏe, tuổi trẻ được hay không…

Một số trường hợp khác, bạn có tiền bạc, vật chất điều kiện rất tốt xem như là khá giả nhưng mà cuộc sống không bao giờ công bằng, bạn được cái này chắc chắn sẽ thiếu hụt cái khác nghĩa là có thể bạn sẽ thiếu thốn tình cảm gia đình, hoặc con cái không nghe lời. Lúc này, tiền chưa chắc quan trọng phải chăng điều bạn cần là tình cảm sự bình yên thay vi cần cả núi tiền mà lo lắng, mệt mõi… muốn có một ngày yên tĩnh nghĩ ngơi, thư giãn cũng rất khó.

Riêng quan điểm của tôi thì luôn luôn điềm tĩnh, từ từ mọi chuyện phải được ở trong trạng thái cân bằng, tự nhiên và tùy duyên. Nếu mà bạn biết buông bỏ thì cuộc sống sẽ đi theo hướng khác, tích cực, lạc quan… đây chính là chân lý mà mình phải học và rèn luyện cả đời. Khi mình có tiền hoặc may mắn trong cuộc đời thì hãy cố gắng chia sẽ, hỗ trợ lại mọi người xung quanh vì một lúc nào đó trong tương lai hoặc về già thì chính mình, biết đâu trong tình trạng khó khăn, bế tắc.

Người mà hạnh phúc, con ngoan vợ hiền, cha mẹ già đầy đủ, tự do tài chính thì tôi tin chắc phước đức của họ rất lớn gặp phải những trường hợp này mình phải học hỏi thay vì ghen tỵ, phải luôn tâm niệm rằng: ” mình sẽ nguyện làm điều lành tránh điều dữ, chia sẽ giúp đỡ mọi người” trước mắt bạn sẽ cảm nhận được sự an nhiên, đây là khoản đầu tư mà lợi nhuận bạn nhận được là vô giá.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi