Cấu tạo của ống nghe y tế như thế nào?

Cấu tạo của ống nghe y tế như thế nào?

Ống nghe là một trong những thiết bị y tế chuyên dùng để nghe những âm thanh trong cơ thể con người hay động vật.

Nó thường có một bộ cộng hưởng hình đĩa nhỏ đặt trên ngực trái và hai ống nối với tai nghe được sử dụng để nghe âm thanh phôi và tim.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo của chúng như thế nào nhé.

Guide] Cách Chọn Mua ống Nghe Y Tế Phù Hợp (2019) | Medhome

Cấu tạo của ống nghe y tế

Mặt nghe của ống nghe y tế

Một số ống nghe littmann có mặt nghe một mặt với chuông nghe được thiết kế công nghệ điều chỉnh âm thanh. Một số thiết kế khác có mặt nghe hai mặt với màng nghe một bên và chuông nghe bên kia. 

Ngoài ra, một số loại có chuông nghe luôn mỡ và có chuông nghe đóng  nhờ công nghệ điều chỉnh âm thanh, tùy thuộc vào thiết kế của chúng.

Bên màng nghe lớn được sử dụng trong quy trình khám phá và thính chẩn cho bệnh nhân trưởng thành hơn. 

Guide] Cách Chọn Mua ống Nghe Y Tế Phù Hợp (2019) | Medhome

Chuông nghe được thiết kế với đường kính nhỏ hơn và phù hợp với bệnh nhi hoặc bệnh nhân có thể trạng gầy ốm khám qua lớp băng gạc và động mạch cảnh,

Dây nghe hai mặt trên chuôi nghe để lựa chọn hoặc điều chỉnh màng nghe để mở đường cho âm thanh chuyền đến tai người nghe

Màng nghe điều chỉnh âm thanh

Màng nghe điều chỉnh âm thanh là một phát minh của 3M giúp cho quy trình thính chẩn trở nên dễ dàng hơn. 

Sáng tạo mang tính cách mạng này sẽ giúp bạn dễ dàng nghe được những âm thanh khác nhau chỉ bằng cách điều chỉnh áp lực lên mặt nghe. Sau đây là phương thức hoạt động của màng nghe.

 

Guide] Cách Chọn Mua ống Nghe Y Tế Phù Hợp (2019) | Medhome

Dây nghe của ống nghe y tế

Ống nghe Littmann hiện tại nổi bật với cấu tạo dây nghe thế hệ mới, được tăng cường khả năng chống dầu do tiếp xúc với da và cồn, nhằm kéo dài tuổi thọ của dây nghe. 

Vì mục tiêu bảo vệ môi trường và sức khỏe, chúng tôi không sử dụng cao su tự nhiên hoặc chất hóa dẻo phthalate trong sản xuất dây nghe hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác của ống nghe. 

Ống nghe, tai nghe tim mạch 1 dây truyền âm Alpk2 - FT-801 (FT 801) - Nhật Bản | suckhoeplus.vn

Tất cả các ống nghe tim mạch Littmann đều được thiết kế với dạng ống kép: hai đường dẫn âm nằm trong một dây nghe bọc ngoài giúp giảm thiểu tạp âm do chà xát thường gặp ở ống nghe dây đôi truyền thống.

Bộ ống nghe và quai nghe

Một bộ ống nghe bao gồm hai quai nghe, lò xo đàn hồi và tai nghe. Quai nghe được thiết kế với góc độ chính xác để khi sử dụng tai nghe tự động vừa vặn với tai. Gờ đầu của quai nghe gắn chặt với tai nghe, đem lại sự an toàn khi sử dụng. 

Quai nghe của ống nghe Littmann có độ bền vượt trội nhưng giải quyết triệt để vấn đề về trọng lượng vì được làm từ hợp kim nhôm dành cho các ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ.

TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ DỤNG CỤ Y TẾ - jes.edu.vn

Độ chặt của bộ ống nghe ở tất cả ống nghe Littmann đều có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng bằng cách mở góc của quai nghe ra nhằm giảm độ chặt hoặc đóng hai quai nghe vào với nhau nhằm tăng độ chặt (kéo chồng lên nhau).

Tai nghe của thiết bị

Tất cả các ống nghe Littmann đều có tai nghe gắn chặt vào quai nghe nhằm đảm bảo an toàn. (Bạn rất khó có thể tháo bỏ chúng). 

Tai nghe có cấu tạo kín cho cảm giác mềm mại, đem lại âm thanh chính xác và nằm vừa khít trong tai. 

Các loại tai nghe hiện tại có kích thước nhỏ và lớn với phiên bản đen và xám. Nhiều model ống nghe Littmann đi kèm với một bộ tai nghe mềm và một bộ tai nghe cứng.

Review] So Sánh ống Nghe Littmann Và Spirit (2019) | Medhome

Mua tai nghe y tế ở đâu chất lượng và uy tính

Hãy đến với y khoa minh tâm chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cũng cấp các thiết bị y khoa được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn y tế của bộ y tế việt nam nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhân viên sẽ tư vấn và báo giá cho bạn.

Trên đây là cấu tạo của tai nghe y tế mà y khoa minh tâm muốn cung cấp cho bạn để có thể lựa chọn được những ống nghe phù hợp hơn trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *